Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue. 
HomeSearchRegisterLog in

 

 help ! Nữ sinh gốc Việt học giỏi, nuôi anh, nuôi em, bị bỏ tù

Go down 
2 posters
AuthorMessage
anhsaodem
Posts : 3
Join date : 2012-02-07

help ! Nữ sinh gốc Việt học giỏi, nuôi anh, nuôi em, bị bỏ tù  Empty
PostSubject: help ! Nữ sinh gốc Việt học giỏi, nuôi anh, nuôi em, bị bỏ tù    help ! Nữ sinh gốc Việt học giỏi, nuôi anh, nuôi em, bị bỏ tù  Icon_minitimeTue May 29, 2012 9:02 am

HOUSTON (NV) - Một học sinh gốc Việt ở Texas học giỏi, ở một mình đi làm nuôi anh, nuôi em, nhưng vì vậy bị vắng mặt và bị bỏ tù 24 tiếng cộng tiền phạt $100, theo đài KHOU-11 cho biết.

Diane Tran bật khóc khi nói về gia đình mình, trên đài KHOU-11 ở Houston. (Hình: KHOU/Người Việt)

Diane Tran, học sinh lớp 11 trường Willis High School, từng bị ra tòa một lần vì tội vắng mặt quá nhiều. Thẩm phán Lanny Moriarty ra lệnh cấm cô vắng mặt lần nữa, nhưng tới khi cô lại không tới lớp, tòa gọi cô lên và bắt bỏ tù cô ngay tại chỗ.

Diane học điểm cao, nhưng cô phải đi làm 2 chỗ, một chỗ toàn thời gian và một chỗ bán thời gian. Cô cũng lấy lớp AP (lớp trình độ cao) và lớp dual credit, tức là lớp được tính điểm đại học.

Lý do cô phải đi làm là vì cha mẹ cô ly dị bất thình lình, rồi cả hai người bỏ đi để con cái lại ở Willis. Cô có một người anh đang học Texas A&M, cô đi làm giúp tiền cho anh, và giúp tiền nuôi em nhỏ đang ở với họ hàng ở Houston.

Diane làm toàn thời gian ở một tiệm giặt ủi, và làm thêm ở Vineyard of Waverly Manor, một ngôi nhà cho thuê làm đám cưới, vào cuối tuần. Cô ở nhà với gia đình người chủ Vineyard of Waverly Manor.

Một người bạn cùng học và cùng làm chung với Diane, Devin Hill, nói “Cô ấy đi làm từ việc làm này tới việc làm khác, rồi đi học làm bài có khi thức tới 7 giờ sáng.”

Diane nói lý do cô bị vắng mặt là buổi sáng mệt quá không dậy được. Có khi cô bị vắng nguyên một lớp, có khi vô kịp nhưng sau khi thầy cô điểm danh.

Cha mẹ cô ly dị bất ngờ. “Tôi vẫn cứ tưởng gia đình tôi hạnh phúc,” Diane nói khi được phỏng vấn trên truyền hình KHOU, rồi bật khóc. Mẹ cô dọn đi Georgia, Diane cho biết.

Thẩm Phán Moriarty nói vụ án này không phải chỉ cho riêng Diane Tran mà để làm gương cho tất cả. “Tha một học sinh trốn học, rồi những học sinh trốn học khác thì sao? Tha hết à?,” ông Moriarty trả lời đài KHOU.

Willis là một thành phố nhỏ 6100 dân, ở cách Houston 50 miles về hướng bắc. (HNV)

Làm gì để giúp Diana Trần?

Ký tên ủng hộ xóa án tại đây:

http://www.change.org/petitions/hono...and-sentencingÐây là việc làm thiết thực ủng hộ em Diane Tran, mong em được cộng đồng Việt Nam giúp đỡ.

Back to top Go down
http://www.thegioituthien.com/
Lý Gia Hung
Posts : 12
Join date : 2011-09-25
Location (Country) : HCMC

help ! Nữ sinh gốc Việt học giỏi, nuôi anh, nuôi em, bị bỏ tù  Empty
PostSubject: Re: help ! Nữ sinh gốc Việt học giỏi, nuôi anh, nuôi em, bị bỏ tù    help ! Nữ sinh gốc Việt học giỏi, nuôi anh, nuôi em, bị bỏ tù  Icon_minitimeSun Jun 24, 2012 5:07 am

Em Diane ko muon giup cua nguoi ta ma co ai la nguoi manh me nhe.
Back to top Go down
https://www.facebook.com/tbss.c3e
 
help ! Nữ sinh gốc Việt học giỏi, nuôi anh, nuôi em, bị bỏ tù
Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» Tục Ngữ phiên dịch - Nuôi ong tay áo
» translation help
» Phim Viet Nam
» Tôi yêu tiếng Việt
» I love Viet Nam

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
 :: ANNOUNCEMENTS AND UPDATES :: New Friends From Vietnam And Around The World-
Jump to: